Có nên đi làm nghề bảo vệ? Xin làm bảo vệ có khó không? 

Trước thực trạng tình hình an ninh bất ổn hiện nay thì nghề bảo vệ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Nghề bảo vệ đang thu hút đông đảo người lao động tham gia bởi nghề này không đòi hỏi về trình độ. Tuy nhiên nhiều người lao động vẫn phân vân là có nên đi làm nghề bảo vệ? Xin làm bảo vệ có khó không? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên nhé!

Có nên đi làm nghề bảo vệ tại Bình Dương không? 

Bảo vệ là một trong những ngành nghề mà không có yêu cầu về bằng cấp, những người có trình độ thấp vẫn có thể đi làm nghề bảo vệ. Vậy, xin làm bảo vệ có khó không? Do số lượng những người có nhu cầu ứng tuyển vào nghề bảo vệ ngày càng cao kéo theo đó là mức lương của nghề cũng giảm sút đáng kể. Đây là một trong những nỗi lo lắng đối với người làm nghề bảo vệ. 

Nghề bảo vệ cũng là nghề nguy hiểm và có tính chất khá vất vả. Bảo vệ là người có trách nhiệm trong việc xử lý, ngăn chặn các trường hợp như trộm cắp, gây rối trật tự, đột nhập bất hợp pháp….để đảm bảo an toàn theo đúng yêu cầu của chủ lao động. Một vài trường hợp, người bảo vệ dễ bị ảnh hưởng bởi các sự cố, đe dọa tính mạng của bản thân. 

Mặt khác, bảo vệ thường phải làm việc theo ca, các ca thường kéo dài và không kể thời gian là ngày hay đêm để đáp ứng yêu cầu của đơn vị đề ra. Hiện nay, các doanh nghiệp tuyển bảo vệ thường thông qua các trung tâm dịch vụ cho thuê lao động Bình Dương. Do đó, các bảo vệ sẽ được đào tạo, tham gia các khóa huấn luyện, nâng cao kỹ năng chuyên môn để tự vệ, trang bị dụng cụ thiết bị hỗ trợ công việc, bảo đảm an toàn cho bản thân, giảm bớt vất vả của công việc, hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Đi làm nghề bảo vệ lắm chuyện buồn vui

Theo như những người có thâm niên trong nghề bảo vệ thì đây là nghề luôn có nhiều buồn vui đan xen. Trước đây, nghề bảo vệ luôn là nghề bị đánh giá thấp, chủ yếu dành cho những người có trình độ học vấn thấp hoặc nhiều tuổi là người về hưu. Công việc bảo vệ từng bị cho là không giá trị và khá nhẹ nhàng. Tuy nhiên bất cứ ngành nghề gì cũng có điểm tốt, nghề bảo vệ cũng vậy. 

Mỗi một môi trường khác nhau, người bảo vệ sẽ được tiếp xúc với các đối tượng và có những cảm nhận riêng. Có những người bảo vệ thường xuyên gặp gỡ tụi trẻ nhỏ, được nghe những tiếng chào, những câu chuyện kể vui nhộn, hỏi han rôm rả và nếu thiếu chỉ một ngày cũng cảm thấy ăn không ngon ngủ không yên. Hoặc đơn giản khi khách mất đồ và bảo vệ tìm lại trả cho khách sẽ được khách cảm ơn rối rít.

Có nên đi làm bảo vệ

Làm nghề bảo vệ nhiều vấn đề nhưng còn lại chính là giá trị và xứng đáng

Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp kéo theo nhu cầu về nhân viên bảo vệ tăng cao cả về chất lượng và số lượng. Do đó các công ty cho thuê lao động của Bình Dương cũng mọc lên nhiều hơn và đòi hỏi đối tượng tham gia vào nghề bảo vệ cũng phải đáp ứng những yêu cầu cao hơn. Với yêu cầu cao thì những người bảo vệ còn phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn. 

Đứng trước những khó khăn của nghề bảo vệ như: trường hợp trộm cắp, bảo vệ phải có mặt ngay lập tức và truy đuổi tên trộm hay nhiều khi đã hết ca trực mà cần thêm người thì người bảo vệ dù đang ngủ hay ăn cơm cũng phải có mặt, xã hội ngày càng nhận thức được giá trị của nghề bảo vệ. Nghề bảo vệ ngày càng được coi trọng với chế độ đãi ngộ tương đối tốt và mức lương ổn định khi gắn bó lâu dài. 

Có nên đi làm bảo vệ

Xin làm bảo vệ có khó không?

Trên thị trường lao động ngày càng cạnh tranh thì xin làm bảo vệ có khó không. Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ của các ngành nghề kinh doanh cũng như các cơ sở hạ tầng thì nhu cầu tuyển dụng nhân viên bảo vệ tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương,…tăng cao. Do đó những người có dự định làm nghề bảo vệ sẽ không khó khăn khi xin làm công việc này. 

Nghề bảo vệ không cần bằng cấp, công việc đều và thu nhập ổn định nên rất phù hợp với những người công việc bấp bênh, mong muốn ổn định. Tuy nhiên trước khi xin làm bảo vệ, bạn nên tham gia vào các công ty môi giới việc làm bảo vệ để được tham gia tập huấn, đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện tốt bản thân đảm bảo phục vụ tốt công việc và bảo đảm an toàn cho bản thân. 

Lời kết

Qua những chia sẻ của bài viết xin làm bảo vệ có khó không, nhận thấy nghề bảo vệ ngày càng có vị thế hơn và với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế thì xin làm bảo vệ sẽ không phải là điều quá khó. Trên thực tế, làm bất cứ công việc gì cũng cần có trách nhiệm, yêu nghề, không ngại khó ngại khổ thì mới có thể gặt hái được thành tựu nhất định. Hãy cân nhắc xem xét kỹ trước khi tham gia vào nghề bảo vệ bạn nhé! Mọi chi tiết về việc làm Bình Dương, bạn có thể tham khảo thêm tại đây: https://daithienphuc.com.vn/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*